Xã Bình Nguyên tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng năm 2018

Thứ hai - 24/09/2018 05:41 455 0
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp đầu tháng 8 âm lịch, trên khắp các thôn làng trong xã không khí vui đón tết Trung thu lại bắt đầu rộn rã. Ngay từ đầu tháng 8 âm lịch, BCH đảng bộ đã có quyết định thành lập BCĐ, BTC Tết trung thu năm 2018; BCH Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đến các chi đoàn và hệ thống cán bộ xã, thôn, phối hợp với các nhà trường tổ chức các hoạt động dạy và học các bài hát múa đón tết Trung thu với chủ đề "Vầng trăng yêu thương" năm 2018. 
Tết Trung thu là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những ngày này, khắp các địa phương trong tỉnh từ các gia đình, khu dân cư, cơ quan, đơn vị... đều tổ chức nhiều hoạt động hướng về thiếu niên, nhi đồng, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất.
 

  Xã Bình Nguyên có trên 2.300 trẻ em từ 0 đến 15 tuổi, đây là dịp để lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, ban chi ủy, ban lãnh đạo các cơ sở thôn và các tầng lớp nhân dân tập trung quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu được vui chơi, sinh hoạt ca múa hát tập thể, thông qua đó nhằm đánh giá kết quả tham gia các hoạt động hè và khích lệ các cháu bước vào năm học mới. UBND xã đã lập kế hoạch, tạo điều kiện bố trí nguồn ngân sách địa phương với tổng kinh phí trên 72 triệu đồng phục vụ các hoạt động tết Trung thu, trong đó chi quà trị giá 15.000 đồng/cháu cho 100% các cháu từ 0 đến 15 tuổi. Hội trại Trung thu 2018 với chủ đề "Vầng trăng yêu thương" được tổ chức cắm trại tập trung, các hoạt động ca múa hát tập thể, các trò chơi dân gian tại sân vận động trung tâm xã trong 2 ngày 14 và 15/8 âm lịch. Nhân dịp này tại các cơ sở thôn ban chi ủy, ban lãnh đạo thôn và các tổ chức đoàn thể thôn đã tích cực hỗ trợ, vận động nhân dân ủng hộ cả về tinh thần và kinh phí để tổ chức cho các cháu vui tết Trung thu, một số thôn đã có sự ủng hộ cao như thôn Xuân Bảng trên 18 triệu đồng; thôn An Chỉ trên 12 triệu đồng; thôn Quân Hành trên 6 triệu đồng; thôn Đông Lâu trên 5 triệu đồng, số tiền này các thôn đều báo cáo công khai và tổ chức sử dụng vào việc động viên các cháu; tu sửa, mua sắm bổ sung các cơ sở vật chất dựng trại trung thu cho các cháu nhằm đảm bảo sử dụng lâu dài.
    Nhân dịp tết Trung thu, sáng ngày 15/8 âm lịch, hội trại Trung thu xã Bình Nguyên vinh dự được đón đoàn đại biểu đại diện TU, HĐND, UBND tỉnh do bà Nguyễn Thị Lĩnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu đại diện HU, HĐND, UBND huyện do ông Nguyễn Khắc Hoài - TVHU, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy là trưởng đoàn về thăm và tặng quà động viên các cháu thiếu niên nhi đồng xã Bình Nguyên.     16h30 chiều 15/8 âm lịch hội trại trung thu đã tổ chức bế mạc các hoạt động, kết quả hội traị đã phản ánh đúng kết quả các hoạt động, các cháu hân hoan phấn khởi, tự hào với những kết quả đạt được, hội trị kết thúc an toàn khép lại tết Trung thu, các cháu phấn khởi, yên tâm bước vào năm học mới./.
     
 

Tác giả bài viết: VPUB: Trần Sỹ Vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay143
  • Tháng hiện tại1,663
  • Tổng lượt truy cập2,316,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây