UBND xã Bình Nguyên báo cáo kế hoạch xây dựng đền thờ liệt sỹ

Thứ ba - 01/05/2018 20:35 469 0
Chiều ngày thứ Bảy 28/4/2018, UBND xã Bình Nguyên tổ chức hội nghị báo cáo kế hoạch xây dựng đền thờ liệt sỹ xã. Thành phần hội nghị bao gồm các đ/c trong BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách UBND xã; trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể, đại diện các nhà trường, trạm y tế, Hội cựu TNXP; Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin; hội CTĐ, Khuyến học...
       Theo báo cáo thuyết minh, công trình đền thờ liệt sỹ xã được xây dựng trên khuôn viên lăng bia cũ về phía nam giáp bưu điện văn hóa xã. Đền thời được thiết kế theo kiểu đền truyền thống, bốn mái cong có cách tân cho phù hợp với các đền thờ liệt sỹ trong tỉnh. Diện tích xây dựng đền 252,5m2. Tổng giá trị phần xây lắp ban đầu là trên 3,12 tỷ đồng (chưa bao gồm công trình phụ trợ và nội thất), nguồn vốn đầu tư dự kiến 10% từ NSX; 90% từ nguồn xã hội hóa. Tại hội nghị đã triển khai các Quyết định thành lập BCĐ; Quyết định thành lập Ban quản lý; Quyết định thành lập Ban vận động quyên góp ủng hộ và kế hoạch triển khai xây dựng.
        Sau khi triển khai các nội dung liên quan, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi, tất cả các ý kiến đều nhất trí về chủ trương xây dựng là đúng, thể hiện đạo lý "uống nước nhờ nguồn" và tri ân các anh hùng liệt sỹ, là nơi giáo dục truyền thống cho mỗi người và các thế hệ mai sau. Tập trung thảo luận vào vấn đề nguồn vốn, lộ trình xây dựng và vị trí xây dựng. Các ý kiến đều đặt vấn đề huy động nguồn vốn XHH là hết sức khó khăn, lộ trình xây dựng cần hết sức cân nhắc cho phù hợp, khi có các điều kiện cần và đủ sẽ tiến hành khởi công. Về vị trí xây dựng các ý kiến tham gia đều thống nhất việc chuyển dịch vị trí xây dựng, theo đó cấn xin hạ giải công trình lăng bia liệt sỹ xã được xây từ năm 1978 đến nay đã xuống cấp và xây dựng công trình đền thờ liệt sỹ mới lên trên nền lăng bia cũ đảm bảo cân đối về cảnh quan, có diện tích sân đủ rộng để thực hiện các nghi lễ cần thiết lâu dài, đảm bảo sự thống nhất chung, không để duy trì 2 công trình tưởng niệm liệt sỹ trên cùng diện tích.

        Kết luận hội nghị đ/c Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu toàn bộ ý kiến tham gia và thống nhất: Xin hạ giải lăng bia liệt sỹ cũ và chuyển vị trí xây dựng đền thờ liệt sỹ mới vào vị trí  lăng đã hạ giải đảm bảo cảnh quan chung; UBND xã lập báo cáo xin ý kiến các cấp có thẩm quyền về việc hạ giải lăng liệt sỹ cũ và các thủ tục xây dựng đền thờ liệt sỹ mới. Khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt địa phương sẽ tiến hành triển khai xây dựng; Ngay sau hội nghị UBND xã bắt đầu làm công tác tuyên truyền, vận động, quyên góp ủng hộ việc xây dựng đền thờ liệt sỹ đảm bảo công khai, huy động được các tầng lớp nhân dân và con em địa phương quan tâm ủng hộ./.
 

 

Tác giả bài viết: VPUB: Trần Sỹ Vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay142
  • Tháng hiện tại1,662
  • Tổng lượt truy cập2,316,188
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây