Tin: Xã Bình Nguyên tổ chức Tết Trung thu 2020

Thứ tư - 14/10/2020 05:20 123 0
Theo truyền thống, Tết Trung thu tổ chức là dịp để các cháu thiếu niên, nhi đồng được vui chơi, ca múa hát tập trung.
Tết Trung thu 2020 có sự khác biệt với các năm trước, trong điều kiện cả nước đang phải thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của BCĐ huyện về công tác phòng chống dịch hạn chế các hoạt động tập trung đông người bị. BCĐ tổ chức Tết Trung thu 2020 xã đã thống nhất việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu theo mô hình thôn. Đây là năm đầu tiên các thôn đứng ra tổ chức các hoạt động, ban chi ủy, ban lãnh đạo các thôn đã tích cực và trách nhiệm trong việc lập kế hoạch, huy động các tổ chức đoàn thể tham gia tổ chức các hoạt động cho các cháu. Theo số liệu của BCH Đoàn xã Trung thu năm 2020 toàn xã có 2.545 trẻ em từ 0-15 tuổi, có 243 cháu tham gia tập luyện các tiết mục ca múa hát tập thể ở 4 thôn. UBND xã đã trích nguồn từ thu ủng hộ quỹ trẻ em của nhân dân và NSX chi hỗ trợ mỗi cháu 01 suất quà trị giá 20.000 đồng, hỗ trợ làm trại mỗi thôn 01 triệu đồng; hỗ trợ tập luyện và các hoạt động khác 1 triệu đồng.
            Các thôn tổ chức các hoạt động Tết Trung thu từ sáng ngày 14/8 đến hết ngày 15/8 âm lịch. BCĐ xã và các đoàn thể đã tổ chức đi thăm, kiểm tra, tặng quà động viên các chi đội. Giao cho lực lượng công an xã bố trí phân công công an viên triển khai tuấn tra đảm bảo ANTT cho các cháu trong suốt thời gian tập luyện vào các buổi tối và đêm biểu diễn văn nghệ của đoàn viên, thiếu niên. Ngay từ sáng 14/8 chi đoàn, ban lãnh đạo các thôn đã thực hiện việc dựng trại Trung thu, trang trí cờ hoa lộng lẫy tại khuôn viên nhà văn hóa thôn. Tại thôn An Chỉ với sự ủng hộ, đóng góp của nhân dân đã xây dựng sân khấu ngoài trời tại nhà văn hóa thôn với diện tích gần 30m2, kinh phí trên 20 triệu đồng, kịp hoàn thành để các cháu được biểu diễn văn nghệ dịp trung thu. Tối 14/8 âm lịch thôn An Chỉ và Đông Lâu đã tổ chức cho cán bộ đoàn viên và các cháu thiếu niên biểu diễn ca múa hát tại nhà văn hóa thôn theo chủ đề. Các tiết mục biểu diễn văn nghệ đã được đông đảo nhân dân và các bậc phụ huynh đến xem, cổ vũ động viên, thực sự đây là ngày hội của các cháu thiếu niên nhi đồng trong toàn xã. Đặc biệt tại thôn An Chỉ nhân dân đã đến chật kín toàn bộ sân nhà văn hóa và sân vận động của thôn để thưởng thức, cổ động các tiết mục văn nghệ của đoàn thanh niên và các cháu thiếu niên, rất vinh dự cho thiếu niên nhi đồng và nhân dân thôn An Chỉ được đón ông Nguyễn Văn Hóa – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện cho lãnh đạo HU, UBND, các ban ngành của huyện về thăm, tặng quà trung thu cho các cháu.
            Sáng 15/8 âm lịch cả 4 thôn đã tổ chức cho các cháu đồng diễn các bài ca múa hát tập thể theo chủ đề Trung thu năm 2020 được hướng dẫn tập luyện. Tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống cho các cháu như: kéo co, ném bóng bàn vào chậu, bịt mắt đánh trống, nhảy dây... Sau khi bế mạc hội trại Trung thu các thôn đã tổ chức liên hoan tập trung cho các cháu tham gia các hoạt động. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, đúng kế hoạch và kết thúc an toàn, tốt đẹp vào 16h30 chiều.   
hoa1
Ông: Nguyễn Văn Hóa - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện về thăm tặng quà các cháu TNNĐ thôn An Chỉ
trai ac
 
mua 1 1
 
mua 2
 
mua 3
 
mua doan 5
 
mua doan 6
 
mua 7
 
mua 9

nhan dan ac1
Đông đảo nhân dân thôn An Chỉ đến xem cổ vũ động viên các cháu Tết Trung thu 2020
nhan dan ac2
 
nhan 10
nhu manh11
Ông Phạm Trọng Mạnh - BT Đảng bộ, ông Phạm Quang Nhự - Chủ tịch UBND xã thăm tặng quà các cháu TNNĐ thôn Quân Hành
phuoc van 12
Ông Phạm Đình Phước - Chủ tịch MTTQ, ông Trần Sỹ Vấn - Phó CT UBND xã tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn thôn Quân Hành
xb1
Các tiết mục múa hát của các cháu TNNĐ thôn Xuân Bảng
nhuan xb 1
Ông Nguyễn Đỗ Nhuận - ĐUV, Phó Giám đốc HTXNN tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn thôn Xuân Bảng
o ngon
Ông Phạm Bá Ngôn - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã tặng quà các cháu TNNĐ thôn Xuân Bảng
yen1
Bà Trần Thị hải Yến - ĐUV, Chủ tịch hội Phụ nữ xã tặng quà các cháu TNNĐ thôn Quân Hành
 
mien 1
Bà Phạm Thị Miền - ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân xã tặng quà các cháu TNNĐ thôn Xuân Bảng
nghia nhu 1
Ông Tô Văn Nghĩa - Phó BT Đảng ủy, ông Phạm Quang Nhự - Chủ tịch UBND xã tặng quà các cháu TNNĐ thôn An Chỉ

Tác giả bài viết: PCT UBND xã Trần Sỹ Vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay153
  • Tháng hiện tại1,673
  • Tổng lượt truy cập2,316,199
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây