Công tác khuyến học dòng họ Trần Sỹ làng An Chỉ

Thứ sáu - 20/04/2018 23:52 497 0
Dòng họ Trần Sỹ làng An Chỉ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài
Trong nhiều năm qua, đã thành truyền thống tốt đẹp của dòng họ, hàng năm vào dịp tết Nguyên đán dòng họ Trần Sỹ tổ chức gặp mặt, tuyên dương, báo công với dòng họ tại Từ đường toàn bộ các sinh viên, học sinh có thành tích cao trong học tập, công tác. Tại buổi lễ báo công có đầy đủ các cụ cao niên, các chức sắc và đại diện các cành, các gia đình, các con em thành đạt và đông đảo thành viên dòng họ về sự. Buổi lễ được nghe ông trưởng ban khuyến học báo cáo thành tích hoạt động của con cháu trong năm, các thành tích con cháu đạt được và biểu dương, khen thưởng, động viên các sinh viên, học sinh có thành tích cao. Sau khi báo công con cháu dòng họ tổ chức dâng hương và hứa hẹn phấn đấu trước Tổ đường và dòng họ.
SNV31643
 
     Tại ngày giỗ Đức Thượng Tổ 25/2 âm lịch năm 2018, dòng họ Trần Sỹ tổ chức lễ vinh danh anh Trần Sỹ Tuấn đã đỗ Tiến sỹ Khoa học được tu nghiệp sinh từ Hàn Quốc về báo công, đây là tiến sỹ thứ hai của dòng họ sau Tiến sỹ Triết học Trần Sỹ Dương (năm 2010) hiện đang là giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Đây thực sự là dòng họ đã phát huy tốt truyền thống hiếu học trong nhiều năm qua. 
     Hàng năm dòng họ Trần Sỹ đều tổ chức cho các cháu sinh viên, học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đi tham quan, học tập, báo công với các bậc tiền bối tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, hoạt động này đã khích lệ, động viên rất lớn đối với con cháu trong dòng họ. Nguồn kinh phí đều được những người thành đạt trong dòng họ tài trợ, ủng hộ. Đây là một dòng họ điển hình trong thực hiện đề án 281 xây dựng xã hội học tập của địa phương./.
SNV30135

Tác giả bài viết: Trần Sỹ Bang - Trưởng ban KH họ Trần Sỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay90
  • Tháng hiện tại1,610
  • Tổng lượt truy cập2,316,136
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây