Tin: xã Bình Nguyên tổ chức chỉ đạo gieo cấy và chăm sóc lúa chiêm xuân 2021

Thứ ba - 02/03/2021 20:28 46 0
     Thực hiện đề án sản xuất năm 2021, vụ chiêm xuân năm 2021 xã Bình Nguyên tập trung chỉ đạo HTX SXKD DVNN triển khai các biện pháp nhằm tổ chức gieo cấy lúa chiêm xuân đúng khung lịch thời vụ, cấy hết diện tích.
    Theo đó HTXNN đã tham mưu xây dựng lịch thời vụ, cơ cấu bộ giống và triển khai hướng dẫn, tuyên truyền đến các hộ gia đình thực hiện việc làm đất, gieo cấy và chăm sóc lúa theo đúng quy trình. Vụ chiêm xuân này xã Bình Nguyên gieo cấy trên 382ha lúa, với cơ cấu giống lúa chủ lực là lúa có chất lượng cao chiếm 55%. Đến hết ngày 25/02/2021 toàn bộ các diện tích lúa đã được gieo cấy hoàn thành, hiện toàn xã còn lại trên 7 mẫu ruộng rải rác ở cả 4 thôn của các hộ gia đình chưa thực hiện gieo cấy lúa, các diện tích này đều thuộc chân ruộng đất xấu khó thâm canh. HTXNN và ban lãnh đạo các thôn đang tập trung vận động các hộ khẩn trương khắc phục khó khăn để gieo cấy hết diện tích, đồng thời nắm cụ thể từng diện tích, lập biên bản đối với các hộ không thực hiện sản xuất trên diện tích ruộng được giao để có biện pháp tháo gỡ, xử lý.
     Vụ chiêm xuân này Công ty TNHH Minh Châu Phát có địa chỉ tại xã Thanh Tân tiếp tục thuê mượn trên 20ha diện tích ruộng thuộc 6 khu vực ở 2 thôn Xuân Bảng và Quân Hành của các hộ gia đình để tổ chức sản xuất lúa hàng hóa. Toàn bộ diện tích này được làm đất và cấy bằng máy đảm bảo kỹ thuật và thực hiện chăm sóc đồng bộ. Sau 2 vụ sản xuất trước Công ty đã thực hiện thành công, có hiệu quả, đến nay Công ty đã mở rộng thêm được diện tích và tổ chức sản xuất khá thành công. UBND xã, HTXNN tạo mọi điều kiện tốt nhất để Công ty tham gia sản xuất lúa tại địa phương, tạo tiền đề cho việc tích tụ ruộng đất, chuyển đổi mô hình sản xuất quy mô lớn có hiệu quả, giảm chi phí, tăng năng suất và giá trị trên đơn vị diện tích.
    Cùng với việc gieo cấy lúa, HTXNN đang thực hiện mở kho lạnh tiếp nhận bảo quản khoai tây giống, đến hết ngày 28/02/2021 đã tiếp nhận trên 17 tấn khoai tây giống vào kho lạnh.
     Một số hình ảnh gieo cấy lúa của Công ty TNHH Minh Châu Phát tại xã Bình Nguyên.


 
cay 1
cay 3 1


cay 4
 
cay 5
 
cay 6
 

Tác giả bài viết: PCT UBND xã Trần Sỹ Vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay88
  • Tháng hiện tại1,608
  • Tổng lượt truy cập2,316,134
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây