Tin: xã Bình Nguyên tiếp nhận dự án hỗ trợ bò cho hộ nghèo, cận nghèo

Thứ ba - 11/08/2020 04:57 278 0
           Thực hiện chương trình dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Bình, giai đoạn 2018-2020 nhằm giảm nghèo bền vững.

 
          Được sự quan tâm của UBND huyện, Phòng NN&PTNT, Phòng LĐ-TBXH huyện Kiến Xương đã xét và cho xã Bình Nguyên được tiếp nhận dự án với 15 con bò được hỗ trợ. UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn xã.
          Sáng ngày 11/8/2020 cán bộ BQL dự án huyện và chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện về hoàn thiện các thủ tục hỗ trợ và tập huấn cho 10 hộ gia đình thuộc hộ nghèo và 5 gia đình thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ bò. Về dự có các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện dự án hỗ trợ  phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế "Phát triển chăn nuôi bò" năm 2020 của xã cùng các ông bà ban chi ủy, trưởng thôn, phó trưởng thôn cơ sở.
          Tại buổi tập huấn các đại biểu và hộ gia đình đã được nghe cán bộ BQL dự án huyện truyền đạt các nội dung về cơ chế chính sách hỗ trợ, các quy định về người được lựa chọn đăng ký tham gia dự án, các cam kết của hộ gia đình được hỗ trợ bò đối với dự án, chuẩn bị các điều kiện về chuồng trại, nhân lực, thức ăn, cách chăm sóc để đạt hiệu quả. Sau khi được phổ biến các hộ gia đình đã nhất trí với các nội dung, phấn khởi khi được quan tâm hỗ trợ phát triển kinh tế, cam kết thực hiện đúng yêu cầu của dự án. Trong thời gian tới BQL dự án huyện bố trí đưa các hộ gia đình đến trại cung cấp bò giống tại tỉnh Ninh Bình để các hộ tự lựa chọn bò giống cho gia đình. Sau khi hộ gia đình chọn được bò sẽ đánh số, đeo số cho bò theo hộ. Khi bò được vận chuyển về địa phương hộ gia đình sẽ nhận bò theo số đã lựa chọn.
         Theo kế hoạch sáng ngày 15/8/2020 BQL dự án huyện và Phòng NN&PTNT do bà Nguyễn Thị Mai – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Bình Nguyên đã đưa 15 chủ hộ gia đình được hỗ trợ bò của xã Bình Nguyên sang trang trại bò giống tại tỉnh Ninh Bình để lựa chọn bò. Tại trang trại các hộ đã được tự mình lựa chọn bò giống, đánh số bò được chọn.

          Đúng 7h15 sáng ngày 26/8/2020, toàn bộ 15 con bò giống đã được vận chuyển về sân vận động trung tâm xã. BQL dự án huyện, bà Nguyễn Thị Mai – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện cùng các thành viên; phóng viên Đài TT-TH huyện, đại diện lãnh đạo địa phương và các ban ngành đoàn thể xã Bình Nguyên làm các thủ tục giao nhận bò giống với Công ty cung cấp bò giống, với 15 hộ gia đình và chứng kiến việc giao bò giống cho các hộ gia đình. Các hộ gia đình đã rất phấn khởi cảm ơn khi nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp để có điều kiện phát triển kinh tế. Các hộ mong muốn được sự hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc trong thời gian tới để bò được phát triển khỏe mạnh. Đến 8h đã hoàn thành việc giao bò giống cho 15 hộ gia đình đảm bảo an toàn.
img 5053 1
Bà Nguyễn Thị Mai - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Kiến Xương cùng đại diện lãnh đạo xã Bình Nguyên bàn giao bò giống cho 15 hộ nghèo, cận nghèo xã Bình Nguyên
 
img 5049
 
img 5058


 
nhu bo1
 
nhu bo2
 
nhu bo3
mai bo1
 
mai bo3
 
mai bo4
 
mai bo2
 
nhu bo4
 
mai bo 0

nhu bo5
 
nhu bo6
 
mai bo5

Tác giả bài viết: PCT UBND xã Trần Sỹ Vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay74
  • Tháng hiện tại1,594
  • Tổng lượt truy cập2,316,120
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây