Tin: Hội LHPN xã Bình Nguyên ra mắt tổ hợp tác “Sản xuất nhựa, mây xuất khẩu”

Thứ tư - 17/10/2018 04:56 692 0
      Hòa chung với không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân vừa tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các cấp hội phụ nữ nói chung, phụ nữ xã Bình Nguyên nói riêng đã tích cực vận động tổ chức triển khai các mô hình, hoạt động để thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và kỷ niệm 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018.
37 1 
          Căn cứ vào hướng dẫn số 19/HD-BTV ngày 24/4/2017 của  BTV  Hội LHPN tỉnh Thái Bình về hướng dẫn quy trình thành lâp Tổ hợp tác kiểu mới. Cùng với chương trình công tác hoạt động năm 2018 và Kế hoạch Số 66/KH-BTV ngày 01/10/2018 của BTV Hội LHPN huyện Kiến Xương về việc chỉ đạo  xây dựng, các mô hình và  triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2018 và kỷ niệm 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời tiếp tục triển khai, thực hiện các  hoạt động, công tác của Hội phụ nữ xã trong năm 2018, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, từng bước giúp cho hội viên phụ nữ hợp tác, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm để nâng cao thu nhập gia đình, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Sau khi nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của BTV Hội LHPN tỉnh Thái Bình, cùng với Kế hoạch chỉ đạo và triển khai của BTV Hội LHPN huyện Kiến Xương về việc tổ chức triển khai thành lập tổ hợp tác theo mô hình kiểu mới. BTV Hội LHPN xã Bình Nguyên đã chủ động báo cáo với Ban thường trực Đảng ủy và lãnh đạo địa phương để xin ý kiến chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện. Qua một thời gian phối hợp với chủ cơ sở dậy nghề về quy trình và hướng dẫn thành lập tổ hợp tác theo mô hình kiểu mới. Hội LHPN xã Bình Nguyên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của bà Phạm Thị Mỵ chủ cơ sở dậy nghề,  từ đó tổ chức hội đã triển khai thực hiện các bước theo đúng quy trình hướng dẫn của tổ chức hội cấp trên về việc thành lập tổ hợp tác.
1

     Qua một thời gian triển khai và thực hiện, được sự quan tâm của Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thái Bình, sự tạo điều kiện, giúp đỡ và hỗ trợ của lãnh đạo và  BTV Hội LHPN huyện Kiến Xương cùng với sự nhất trí của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.  Chiều ngày 15/10/2018 Hội LHPN xã Bình Nguyên long trọng  tổ chức  Lễ  ra mắt Tổ hợp tác “Sản xuất  nhựa, mây xuất khẩu” địa điểm tại thôn Quân Hành xã Bình Nguyên.
38
Về dự lễ ra mắt Tổ hợp tác “Sản xuất  nhựa, mây xuất khẩu” có bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Bình; bà Lương Thị Kim Oanh – Uỷ viên BCH Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kiến Xương, bà Đoàn Thị Miên, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Kiến Xương;
31
 
32

Đại diện lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Văn Nho – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Trọng Mạnh, Phó Bí thư Đảng bộ; ông Bùi Mạnh Hằng, TVĐU, Chủ tịch UBND xã cùng các vị đại biểu trong Ban Thường Vụ, BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, cán bộ UBND, Thường trực UBMTT xã ,cán bộ HTXSX KD DVNN xã, các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã, các vị đai biểu  trong Ban chi ủy chi bộ, ban lãnh đạo 4 thôn cơ sở, đại biểu đại diện cho Ban giám hiệu của 3 nhà trường, cán bộ Trạm y tế xã; các bá, các chị trong BCH Hội LHPN xã, đại biểu đại diện cho hội viên phụ nữ trong xã cùng với 30 đại biểu là các thành viên đã tự nguyện tham gia vào tổ hợp tác “Sản xuất  nhựa, mây xuất khẩu”.
35
 
34
        Việc thành lập và tổ chức ra mắt tổ hợp tác “Sản xuất nhựa, mây xuất khẩu” nhằm mục đích cung ứng dịch vụ từ chính nhu cầu, nguyện vọng của các hộ gia đình hội viên, phụ nữ. Tập trung ưu tiên cho việc phát triển kinh tế tại địa phương để từ đó xác định những vấn đề trọng tâm cần giải quyết những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại có thể cung cấp cho quá trình sản xuất, tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, các mặt hàng sản xuất ra  một cách thuận lợi và có hiệu quả. Từng bước góp phần tạo điều kiện cho tổ chức hội triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động cùng với 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội.
33
       Với sự nỗ lực cố gắng của tổ chức Hội PN và bà Phạm Thị Mỵ, chủ cơ sở tổ sản xuất nhựa, mây xuất khẩu, hy vọng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của người lao động Tổ hợp tác “Sản xuất  nhựa, mây xuất khẩu” xã Bình Nguyên sẽ bước vào hoạt động có hiệu quả, là nòng cốt để nhân rộng mô hình sản xuất với nhiều mặt hàng đa dạng trên địa bàn xã, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình, tôn vinh vị thế người phụ nữ trong thời đại mới./.
1 1

 

Tác giả bài viết: VPUB: Trần Sỹ Vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay132
  • Tháng hiện tại1,652
  • Tổng lượt truy cập2,316,178
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây