Tin: Bế giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2020 tại xã Bình Nguyên

Thứ ba - 24/11/2020 21:55 189 0
 Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020. Được sự quan tâm của Chi Cục chăn nuôi và thú y Sở NN-PTNT Thái Bình; Trạm CN-TY Kiến Xương cùng với UBND xã Bình Nguyên tổ chức lớp học về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm cho bà con nông dân xã Bình Nguyên.
            Theo kế hoạch mở lớp tại xã Bình Nguyên có 30 học viên, đối tượng là hộ gia đình nông dân, học viên đăng ký tham gia học nam dưới 60 tuổi; nữ dưới 55 tuổi. Sau thời gian triển từ ngày 23/7/2020 tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Bình Nguyên, Ban quản lý lớp học đã tổ chức khai giảng khóa học với 30 học viên nông dân của 4 thôn cơ sở về dự đông đủ.
            Sáng ngày 08/8/2020 cán bộ Trạm CN-TY Kiến Xương và các đơn vị liên quan đã về cấp 900 con gà giống 1 ngày tuổi cho 30 hộ học viên, mỗi hộ 30 con và 01 máng ăn, 01 máng uống, bà con rất phấn khởi đón nhận.

            Sau thời gian từ tháng 7/2020 đến hết tháng 10/2020. Các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về chăn nuôi gà, gia cầm như: úm gia cầm; chăn nuôi gà công nghiệp; chăn nuôi gà thả vườn; cách tiêm văcxin; phòng chống dịch bệnh, các quy trình kỹ thuật cơ bản về cách chăn nuôi gia cầm hiệu quả... Lớp học sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình các học viên có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ kỹ thuật, có thể nắm bắt, chủ động trong kỹ thuật chăn nuôi gà, gia cầm và là những hạt nhân chia sẻ, phổ biến kỹ thuật nuôi gia cầm cho cộng đồng để mang lại hiệu quả cao.
            Sau khi khai giảng, giảng viên đã tổ chức trao đổi kỹ thuật kinh nghiệm cho các hộ đã cơ bản tiếp thu được và mong muốn được chăn nuôi có kỹ thuật.
            Qua kiểm tra các đàn gà nuôi của lớp học, 100% hộ chăn nuôi đảm bảo số gà được cấp sống, phát triển tốt đạt 98%.
            Chiều ngày 17/11/2020, Chi cục CN-TY Sở NN-PTNT tỉnh và Ban quản lý lớp học đã tổ chức Lễ bế giảng khóa học, trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học cho 30 học viên.
            Bà Nguyễn Thị Bến – Phó Chi cục trưởng Chi cục CN-TY Sở NN-PTNT tỉnh Thái Bình trao giấy chứng nhận cho các học viên:
      Một số hình ảnh bế giảng lớp học:
img 5735
 
ga 2
Bà Nguyễn Thị Bến - Chi Cục phó Chi cục CN-TY Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình trao GCN cho các học viên
 
van trao gcn
Ông Trần Sỹ Vấn - PCT UBND xã Bình Nguyên trao GCN cho các học viên
 
ga nhung

Tác giả bài viết: PCT UBND xã Trần Sỹ Vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay75
  • Tháng hiện tại1,595
  • Tổng lượt truy cập2,316,121
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây