Tin: TAND huyện Kiến Xương xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về ma túy

Thứ tư - 01/08/2018 23:28 601 0
Sáng ngày 02/8/2018, tại hội trường UBND xã Bình Nguyên, Tòa án nhân dân  huyện Kiến Xương mở phiên tòa lưu động công khai xét xử 02 vụ án hình sự về tội mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy đối với 2 bị cáo là Đào Tiến Dũng, sinh năm 1983 quê xã Quang Hưng huyện Kiến Xương; bị cáo Nguyễn Văn Khiêm, sinh năm 1977 quê quán  xã Vũ Trung huyện Kiến Xương.
         
      Tại phiên tòa có sự tham gia của đại diện VKS; Hội thẩm nhân dân, người có quyền, nghĩa vụ liên quan và đông đảo nhân dân đến chứng kiến tham dự phiên tòa.
          Sau phần thủ tục, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đọc bản cáo trạng luận tội, theo đó bản cáo trạng đã nêu rõ hình thức, mức độ phạm tội của bị cáo trong việc mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy.
1
          HĐXX đã tiến hành tranh tụng tại phiên tòa, căn cứ vào mức độ phạm tội, sau khi xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX đã nghị án và tuyên phạt bị cáo Đào Tiến Dũng 18 tháng tù giam.
          8h55’phiên tòa thứ nhất kết thúc.
2
          Vào lúc 9h05’, TAND huyện Kiến Xương tiến hành phiên tòa thứ 2 xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Khiêm, sinh năm 1977 quê quán  xã Vũ Trung huyện Kiến Xương về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
          Tại phiên tòa có sự tham gia của đại diện VKS; Hội thẩm nhân dân, người có quyền, nghĩa vụ liên quan và đông đảo nhân dân đến chứng kiến tham dự phiên tòa.
          Sau phần thủ tục, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên toàn đã đọc bản cáo trạng luận tội, theo đó bản cáo trạng đã nêu rõ hình thức, mức độ phạm tội của bị cáo trong việc tàng trữ trái phép chất ma túy.
3
          HĐXX đã tiến hành tranh tụng tại phiên tòa, căn cứ vào mức độ phạm tội, sau khi xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX đã nghị án và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Khiêm 15 tháng tù giam.  
          Kết thúc phiên tòa thứ hai lúc 10h25’.
          Sau 2 phiên tòa xét xử công khai với mục đích tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cũng như tinh thần đấu tranh đối với các loại tội phạm trong quần chúng nhân dân đã góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật, các hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy dưới bất kỳ hình thức nào đều bị xã hội lên án và  pháp luật xử lý. Tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng ở nước ta hiện nay đang là một trong những vấn đề nhức nhối mà các cấp, các ngành và mọi người dân đều quan tâm. Ma túy làm hủy hoại sức khỏe, làm mất khả năng lao động, học tập, dùng ma túy quá liều có thể dẫn đến cái chết, đối với gia đình nó làm tiêu tốn tài sản, dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình, đối với xã hội ma túy làm mất trật tự trị an, mất an toàn xã hội, để lại những hệ lụy khôn lường, là nguyên nhân làm gia tăng các loại tội phạm nguy hiểm như: giết người, cướp của, trộm cắp tài sản…
          Điều để lại sau phiên tòa là nhân dân trong xã cần nêu cao và phát huy hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật cũng như tinh thần đấu tranh đối với các loại tội phạm, đặc biệt là các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy góp phần giữ vững ANTT ATXH, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: VPUB: Trần Sỹ Vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay155
  • Tháng hiện tại1,675
  • Tổng lượt truy cập2,316,201
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây